Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Nội dung

Rate this post

Hiện nay, dịch vụ xin visa Schengen ngày càng phát triển bởi nhu cầu đi lại ở các nước thuộc khối Schengen ngày càng cao. Để có được visa Schengen, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thủ tục cũng như hồ sơ giấy tờ cần có. 

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen

Visa Schengen

Visa Schengen là visa dùng để di chuyển, du lịch ở các quốc gia thuộc khu vực Schengen châu Âu. Chỉ cần có visa Schengen, người nước ngoài có thể tự do đi lại giữa 26 nước tại khu vực này.

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Các quốc gia thuộc khối Schengen

“Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?” Theo kinh nghiệm từ nhiều người xin visa Schengen thì nước xin visa Schengen dễ nhất là Pháp. Quốc gia này có nhiều chính sách nhằm thu hút khách du lịch, bao gồm cả những chính sách đơn giản hóa trong việc xin visa, kéo dà thời hạn lưu trú lên đến 90 ngày. Thời gian xét duyệt visa chậm hơn và nhiều thủ tục gắt gao ở những nước như Cộng Hòa Séc, Ba Lan, Đức…

Công dân Việt Nam sẽ mất thời gian lâu hơn khi làm thủ tục Schengen vì phải có sự chấp thuận của tất cả các nước trong khối Schengen. Thế nên, chúng ta phải chuẩn bị thật kỹ trước khi làm visa Schengen nhé.

Hồ sơ xin visa Schengen cần những gì?

Hồ sơ cần những gì

Cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ khi xin visa Schengen

Giấy tờ về thông tin cá nhân

Hộ chiếu

Hộ chiếu nhất định phải có khi làm bất kỳ loại visa nào. Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu gốc và 1 bản photo hộ chiếu. Hộ chiếu phải có 2 trang trống visa, đóng dấu cho việc xuất nhập cảnh và có thời hạn hơn 6 tháng.

Ảnh thẻ

Ảnh thẻ dùng cho visa Schengen phải đáp ứng đủ tiêu chí: phông trắng, kích thước 4×6, rõ mặt, lộ  rõ vành tai

Giấy tờ chứng minh tài chính

Bảng lương nếu nhận tiền mặt hoặc giấy sao kê tài sản 6 tháng gần nhất nếu lương chuyển qua tài khoản ngân hàng (có mộc ngân hàng hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc)

Thư xác nhận số dư tiết kiệm 

Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có).

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, Giấy đăng ký ô-tô, hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận cổ đông.

 Giấy tờ chứng minh công việc

  • Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép có chữ ký của cơ quan
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, giấy sao kê tài sản, hóa đơn đóng thuế 
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: bản photo quyết định nghỉ hưu, bản photo thẻ hưu trí, bản photo sổ lương hưu
  • Nếu là học sinh/ sinh viên: bản photo công chứng thẻ học sinh/ sinh viên, thư xác nhận sinh, thư cho phép nghỉ học có sự đồng ý của nhà trường
  • Người lao động tự do (freelancer) hay chưa có việc làm: giấy kê khai nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm

Giấy tờ cho chuyến đi

Tờ khai xin visa phụ thuộc vào số quốc gia bạn đến du lịch. Nếu bạn du lịch ở một quốc gia thì điền tờ khai xin visa của chính quốc gia đó. Nếu bạn đi du lịch 2 quốc gia trở lên thì làm tờ khai xin visa ở nước mà bạn có thời gian lưu trú lâu nhất. Nếu thời gian lưu trú ở các quốc gia đều bằng nhau thì bạn hãy làm tờ khai xin visa ở nước đầu tiên bạn đến.

Lưu ý khi làm visa Schengen

Lưu ý khi làm schengen

Bạn nên lưu ý về thủ tục khi xin visa Schengen

Khi chọn nước nào đó để làm visa Schengen thì bạn nên tìm hiểu rõ về các thủ tục cũng nhưu những quy định của Đại sứ quán nước đó. 

 

Khi nhập cảnh, bạn nên xin cấp thị thực của Đại sứ quán nước đó. Nếu bạn muốn đi nhiều nước thuộc khối Schengen, bạn nên xin visa ở nước mà bạn dự định ở lâu nhất

Điều lưu ý cuối cùng, bạn nên trình các văn bản chứng minh mục đích mà bạn thực hiện chuyến đi như: thông tin chuyến bay, lịch trình du lịch

Thời gian xin visa là bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt là 15 ngày. Tuy nhiên, nếu thông tin hay hồ sơ của bạn bị trục trặc thì thời gan sẽ bị kéo dài. Tốt nhất, bạn nên trừ hao thời gian và đặt vé máy bay khoảng 2 tháng trước khi làm visa.

Về chi phí, trung bình làm visa Schengen ngắn hạn khoảng 60 euro (chưa bao gồm các chi phí phát sinh). Bạn có thể thanh toán bằng tiền euro hay tiền VNĐ.

Có visa schengen đi được những nước nào?

Có được visa Schengen, bạn có thể tự do di chuyển giữa 26 quốc trong khối Schengen 

Nhìn chung, visa Schengen là điều cần và bắt buộc phải có nếu bạn muốn đi du lịch ở các nước châu Âu thuộc khối Schengen. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về visa Schengen, xin visa Schengen nước nào dễ nhất cũng như thủ tục xin visa Schengen trong thời gian ngắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *