Danh sách các bài nhạc múa trống hội vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn

nhạc múa trống hội

Nội dung

Rate this post

Các bài nhạc múa trống hội luôn thu hút người xem. Vì với âm thanh rộn rã, sôi động và náo nhiệt của tiếng trống, cùng với màn biểu diễn múa Lân Sư Rồng hấp dẫn. Luôn tạo cảm giác vui vẻ, phấn chấn cho mọi người. Với ý nghĩa mong muốn mang lại tài lộc may mắn và hưng thịnh. Múa trống hội luôn là nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc ta.

Múa trống hội là gì?

Cùng với nghệ thuật múa Lân Sư Rồng thì múa trống hội cũng là một môn nghệ thuật truyền thống. Mang đậm bản sắc văn hóa dân gian của nước ta.  Múa trống hội thường được tổ chức tại các buổi lễ trọng đại như lễ khai trương, lễ mừng xuân năm mới hoặc các sự kiện trọng đại khác. 

Màn biểu diễn múa trống hội thường gồm nhiều loại trống với kích thước to nhỏ khác nhau. Trống thường làm bằng gỗ và mặt trống làm bằng da trâu. Thường được sơn lớp sơn màu đỏ hoặc màu vàng. Đó là 2 màu chủ đạo trong màn múa trống hội và múa Lân Sư Rồng. Ngoài ra còn kết hợp với các nhạc cụ khác như: Cồng, chiêng, xã đồng…Để tạo nên âm thanh rộn rã, sôi động và náo nhiệt cho sự kiện.

nhạc múa trống hội
Múa trống hội mừng xuân

Ý nghĩa của múa trống hội

Múa trống hội có nhiều ý nghĩa trong buổi lễ. Đầu tiên phải nói đến ý nghĩa tạo sự sôi động và náo nhiệt góp phần tạo sự chú ý của khách mời và mọi người. Tiếp theo đó cùng với màn biểu diễn kết hợp với Lân Sư Rồng múa trống hội mang lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc.

Trong buổi biểu diễn, các nghệ nhân đánh trống theo nhịp với âm thanh trầm bổng, âm vang. Tạo nên một không khí rộn ràng và đầy háo hức. Theo quan niệm của người xưa, âm thanh của trống mang đến sự tốt lành.

Ngoài ra nó còn có ý nghĩa cầu mong sự hồng phát, hanh thông trong công việc kinh doanh hoặc cầu mong một năm mới thịnh vượng đến với mọi người.

Đối với doanh nghiệp múa trống hội có ý nghĩa. Tạo điểm nhấn thương hiệu cho mình bằng cách thu hút nhiều người xem. Đồng thời mong làm ăn phát tài, nhiều tài lộc, đem tiền tài và may mắn cho công ty mình

nhạc múa trống hội khai trương
Múa trống hội khai trương với mong muốn phát tài, làm ăn thịnh vượng

Số trống khi biểu diễn cũng có ý nghĩa nhất định của nó. 6 trống tượng trưng cho tài lộc, 9 trống tượng trưng cho sự trường cửu. 10 trống tượng trưng cho ý nghĩa may mắn và thịnh vượng.

Bên cạnh đó tiếng trống cũng góp phần tạo nên ý nghĩa của bài múa.  Tám tiếng trống tượng trưng cho sự phát tài. Chín tiếng tượng trưng cho sự vĩnh cửu. Mười ba tiếng tượng trưng cho 13 mãnh tướng ngày xưa, mười tám tiếng tượng trưng cho 18 vị La Hán trong phật giáo…

 

Top các bài nhạc múa trống hội hấp dẫn

Nhạc múa trống hội tuổi thơ

Nhạc múa trống hội tuổi thơ là bài nhạc rộn ràng và vui tươi. Giúp cho bạn như được quay lại tuổi thơ hồn nhiên và yêu đời. Với những chiếc trống lớn và nhỏ, các em thiếu nhi hồng nhiên, ngây thơ sẽ có màn biểu diễn hấp dẫn người xem. Mời các bạn thưởng thức.

Nguồn youtube

 

Nhạc trống hội non sông

Nhạc trống hội non sông, được tổ trứng hoành tráng. Với nhiều trống hội, tạo nên âm thanh hào hùng và rộn rã. Với thông điệp mong muốn non sông được an lành và thịnh vượng. Ngoài ra với trang phục bắt mắt. Buổi trình diễn trống hội cực hấp dẫn. Mời các bạn cùng xem.

https://www.youtube.com/watch?v=JKRtqrSRL_I

Nguồn Youtube

Nhạc trống hội khai xuân

Nhạc trống hội khai xuân, với những nghệ sỹ nữ, trẻ tuổi biểu diễn. Mang lại sự uyển chuyển trong từng nhịp múa, và sự dứt khoát trong nhịp trống. Tạo nên một phong cách mới lạ. Bài nhạc trống hội khai xuân này có ý nghĩa mong một năm mới mưa thuận gió hòa, vạn sự hanh thông và nhiều tài lộc. Mời các bạn thưởng thức.

Nguồn youtube

Trên đây là tổng hợp những bài nhạc múa trống hội hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng mãn nhãn. Hi vọng các bạn có giây phút thư giãn thư thái.

Ngoài ra nếu các bạn có nhu cầu thuê đội múa trống và biểu diễn Lân Sư Rồng chuyên nghiệp. Hãy đến với Hùng Anh Đường cơ sở uy tín chuyên bán và cho thuê múa trống, Lân Sư Rồng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội. Với trang phục biểu diễn bắt mắt, cùng với các màn biểu diễn vô cùng hấp dẫn. Chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu của các bạn.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0972 263 280 để được nhận phục vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Ngoài ra khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH TM DV Nghệ Thuật Hùng Anh
Đoàn Võ Thuật Lân Sư Rồng Hùng Anh Đường.

Địa chỉ: Số 39, Tổ dân phố Ngọa Long, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Email: HungAnhDuong.HN@gmail.com.

Website: https://lansuronghanoi.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *