Mẫu rạp sự kiện đám cưới đẹp và cách làm rạp đơn giản

Nội dung

Rate this post

Lễ cưới là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng của cuộc đời. Chính vì vậy trong đám cưới không thể thiếu sót hoặc sơ suất bất cứ một điều gì. Và trong lễ cưới thì không thể thiếu được rạp sự kiện đám cưới đây là một trong những phần quan trọng trong lễ cưới truyền thống Việt. Vậy hiện nay các mẫu rạp đám cưới nào đẹp và cách làm rạp đám cưới ra sao?

rạp sự kiện đám cưới
Rạp đám cưới là một phần khá quan trọng

Tầm quan trọng của rạp sự kiện đám cưới

Đối với những nhà ở phố cổ hoặc những nhà có không gian trật hẹp. Thì nhà rạp đúng là 1 cứu cánh tuyệt vời. Hay đối với những gia đình có quá nhiều họ hàng bạn bè đồng nghiệp tới dự đám cưới. Thì  rạp sự kiện đám cưới là 1 thứ không thể thiếu.

Rạp vừa là nơi tránh mưa, tránh nắng mà nó vừa là nơi để các gia chủ có thể trang trí thể hiện đẳng cấp của mình.

Nếu ngày xưa thì nhà rạp chỉ làm bằng bạt xanh, khung mỏng, đơn giản che nắng che mưa. Thì ngày nay theo như quan niệm hoàn toàn thay đổi. Thì các rạp đám cưới buộc phải trang trí thật lộng lẫy đẹp mắt.

Nhìn thấy rạp đám cưới được trang trí đẹp thì góp phần quan trọng tạo lên sự thành công của đám cưới. Nhà rạp tạo không gian rộng rãi để đón tiếp khách. Và nó cũng là sự thể hiện sự chu đáo hiếu khách của gia chủ.

Nhà rạp đám cưới tạo không khí vui vẻ và thoải mái cho mọi người tham gia. Khiến cho mọi người có thể chịu được cái oi nóng của thời tiết. Hay ngay cả những cơn mưa bất chợt thì điều đó cũng không thể làm gián đoạn việc tổ chức đám cưới.

Chính vì vậy dù giàu dù nghèo và dù nhà rộng hay nhà hẹp thì đám cưới cũng không thể thiếu rạp. Chính vì vậy rạp sự kiện đám cưới là một trong những phần khá quan trọng.

 rạp đám cưới
Rạp đám cưới tạo không khí vui vẻ và thoải mái cho mọi người tham gia

Rạp sự kiện đám cưới gồm những gì?

Chắc chắn rằng chúng ta đã được chứng kiến khá nhiều các mẫu rạp đám cưới khác nhau. Nhưng không phải ai cũng nắm được rằng rạp đám cưới bao gồm những phầm gì?

Khung sắt rạp đám cưới

Để có thể dựng được rạp sự kiện đám cưới thì bắt buộc phải có khung sắt kiên cố. Để có thể đỡ bên trong tránh bị sập khi trời mưa bão. Khung sắt rạp thường có 2 loại là khung rạp không gian và khung rạp thường.

Với điều kiện đất trật người đông như tại Hà Nội thì chúng ta thường chỉ sử dụng nhà rạp với khung sắt thường.

Khung sắt rạp được cấu tạo từ những ống tuýp sắt có độ dày cao. Chắc chăn cứng cáp với 1 đoạn dài sẽ gồm 2 ống luồn vào nhau để có thể rút ra rút vào phù hợp với độ dài của khung sắt rạp đám cưới.

Khung sắt rạp sự kiện đám cưới thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Tùy theo không gian tổ chức đám cưới mà các cặp sẽ đôi lựa chọn khung rạp đám cưới hình nào. Và kích thước và chiều cao ra sao cho phù hợp.

Khung sắt rạp đám cưới
Khung sắt rạp đám cưới

Phông rạp đám cưới đẹp

Phổng rạp đám cưới đẹp bao gồm các tấm phông phủ toàn bộ khung rạp. Và các tấm phông ở vị trí trung tâm để tổ chức đám cưới.

Với phông rạp đám cưới được che phủ khung rạp. Thì cần tới các lớp phông bạt ở bên ngoài để che nắng, mưa. Và phông rạp vải bên trong để có thể tạo tính thẩm mỹ cho đám cưới. Xu hướng hiện nay là chọn phông cưới bằng vải lụa.

Những phông rạp đám cưới đẹp này thường có sự kết hợp giữa các màu: trắng – đỏ, trắng – vàng đồng, trắng – hồng, trắng – tím, trắng – xanh,….Toàn bộ nhà rạp đám cưới sẽ mang tone màu chủ đạo theo sở thích. Và ý tưởng của cô dâu chú rể rất bắt mắt.

Với phông cưới sân khấu thì là tấm phông được trang trí đẹp với các phụ kiện: bóng, nơ, ruy băng, đèn nến, hoa,… Và sân khấu được đặt ở vị trí trung tâm của đám cưới để tiến hành hôn lễ cho cô dâu chú rể.

Và đây cũng là nơi để chụp ảnh lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp. Và cũng như ý nghĩa nhất của cô dâu chú rể bên gia đình, người thân, bạn bè. Và đặc biệt trong quá trình diễn ra đám cưới người ta thường có phần múa lân đám cưới trên sân khấu. Để tăng thêm phần phấn khích và cũng như đem lại sự may mắn cho các cặp đôi. Vì vậy phần sân cần càng được làm chắc chắn.

Ngày nay thì phông cưới sân khấu rạp đám cưới khá đa dạng và sáng tạo từ chất liệu cho đến kiểu dáng và cách trang trí. Phông cưới bằng vải lụa thường gam màu sáng: màu trắng, màu hồng, màu xanh, màu hồng…

rạp đám cưới
Phông rạp đám cưới thường được kết hợp với nhiều màu

Cổng rạp đám cưới đẹp

Cổng rạp đám cưới đẹp ở rạp đám cưới sự kiện đóng vai trò vừa là lối vào vừa giúp dẫn dắt cảm xúc của tất cả mọi người. Một cổng cưới trang trí đẹp sẽ ấn tượng sẽ mang lại sự vui vẻ và hứng khởi. Cùng với không khí vui vẻ cho khách mời tham dự đám cưới và là tín hiệu báo hỷ tốt.

Ngày nay thì các cổng rạp đám cưới đẹp cũng có rất nhiều kiểu dáng đẹp, đa dạng các mẫu như: cổng vòm, cổng vuông, cổng bóng bay, cổng hoa,… với các xu hướng như: cổng cưới hoa giấy, cổng cưới bóng bay, cổng cưới lá dừa, cổng cưới vải lụa,…. đáp ứng mọi yêu cầu của cô dâu chú rể.

rạp đám cưới
Cổng rạp đóng vai trò vừa là lối vào vừa giúp dẫn dắt cảm xúc

Cách làm rạp đám cưới

Cách làm rạp đám cưới đòi hỏi rất nhiều công đoạn thực hiện khác nhau. Người thợ làm rạp phải biết nhiều mẫu khác nhau. Cổng đám cưới với thường có hình dạng như vòm. Và thường được trang trí bằng ruy băng, nơ, đèn trang trí, bảng tên,…

Hiện nay thì nhiều người thường chọn tạo hình dạng như của cổng cưới: đèn lồng, hoa hoặc động vật như rồng, phượng hoàng, chuồn chuồn,… Bên cạnh đó thì người ta thường thêm hoa hoặc chữ trên nền của cổng.

Điều này sẽ làm cho cổng hoa của bạn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Sau đó thì các bạn tiến hành sửa chúng theo vị trí đặt. Tuy nhiên để có được mẫu cổng đám cưới đẹp và một đám cưới hoàn hảo thì cần phải sử dụng các nghệ nhân và nhân viên đám cưới chuyên.

Muốn có một đám cưới hoàn hảo nhất từ khâu chuẩn bị đến lễ cưới thì các bạn nên chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói. Để có thể giúp chúng ta có thể tổ chức một sự kiện lễ cưới hoàn hảo nhất có thể.

Sau khi chúng ta đã thực hiện tạo hình cũng như đặt đúng vị trí. Thì bạn hãy tiến hành kiểm tra lại cường độ của cổng và sử dụng sơn để bóng trên cổng hoa. Điều này nhằm giữ được cổng được lâu hơn hoặc sơn để tạo thêm màu sắc.

Cách làm rạp đám cưới
Cách làm rạp đám cưới đòi hỏi rất nhiều công đoạn thực hiện khác nhau

Mẫu rạp đám cưới đẹp

Hiện nay có khá nhiều các mẫu rạp sự kiện đám cưới đẹp. Cho các cặp đôi tha hồ lựa chọn cho sự kiện quan trọng của cuộc đời mình. Chúng ta cùng tham khảo một số mẫu rạp đang hot nhất hiện nay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *