Những điều bạn cần phải biết khi lần đầu tiên đến New York

New York
Rate this post

Sẽ rất khắc nghiệt nếu như lần đầu tiên bạn bước chân đến New York và chưa am hiểu gì về nơi này. Chính vì thế khi chuẩn bị đến đây hoặc bất cứ thành phố xa lạ nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về nơi đó. Như vậy mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là một vài lời khuyên của chúng tôi về những kinh nghiệm dành cho bạn, nếu như bạn đang có ý định đến New York, để bạn không hề cảm thấy quá khó khăn.

Thành phố New York là thủ đô của nước Mỹ, nằm trên một bến cảng tự nhiên lớn thuộc duyên hải Đại Tây Dương. Đây là thành phố có số dân cư đông nhất Hoa Kỳ với những thắng cảnh bậc nhất thế giới. Biểu tượng của thành phố là tượng Nữ Thần Tự Do và các tòa nhà cao vời vợi với những ánh sáng hào nhoáng của màn hình Led. Nếu như ở Việt Nam thì người ta sẽ nói về màn led CBM  một đơn vị nổi tiếng cung cấp dòng sản phẩm này.

Thời điểm bạn nên đến với New York

New York

Cũng giống như miền Bắc Việt Nam, New York có đủ bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mỗi mùa cảnh sắc lại có một vẻ đẹp khác nhau, cho nên bạn có thể đi du lịch đến đây vào bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên thực hiện cuộc hành trình và mùa xuân. Không chỉ được hưởng thụ mùa du lịch đẹp nhất, bạn còn được hưởng giá phòng nghỉ, khách sạn với mức ưu đãi nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được một khoản.

Địa điểm tham quan, du lịch đẹp nhất ở New York

  • Tượng Nữ Thần Tự Do

Đây là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất mà bạn không thể bỏ qua. Khi tới đây, không chỉ được ngắm vẻ đẹp bên ngoài của bức tượng, mà bạn còn được đi sâu vào bên trong và khám phá 12 tầng cao chót vót của bức tượng rất thú vị.

  • Quảng trường thời đại

Đây được coi là địa điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước nhất. Đến quảng trường bạn sẽ được ngắm nhìn những ánh đèn, lung linh huyền ảo, tuyệt đẹp với sự mệnh danh là nơi sầm uất, náo nhiệt nhất thế giới.

  • Ngoài ra bạn có thể ghé thăm công viên trung tâm và tòa nhà Empire State cũng rất xứng đáng để cho bạn khám phá.

Về giao thông, đi lại

New York

Không như ở Việt Nam, cứ ra đường vẫy là có taxi. Ở New York bạn chỉ nên gọi taxi khi đèn trên nóc xe còn báo sáng, vì đó mới là chiếc xe chưa có khách và bạn có thể lên. Hoặc chỉ có đèn phụ thì có nghĩa là chiếc xe này chưa sẵn sàng hoạt động.

Mạng lưới giao thông ở đây cũng khá phức tạp với nhiều ngã rẽ. Chính vì thế mà bạn nên tuân thủ nghiệm ngặt luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân. Còn khi trên vỉa hè, bạn không nên dừng lại đột ngột mà hãy đi the nhịp của đám đông và đi vào một bên. Vì người dân ở đây rất tôn trọng không gian cá nhân của bạn, họ sẽ không bao giờ xô đẩy khi bạn xin qua đường.

Thông tin

Mạng Internet là một phương tiện không thiếu ở bất cứ thành phố nào trên giới này. Khi ở New York bạn có thể tìm hiểu kỹ trước khi khám tất cả thì hãy dùng Internet để truy cập và Facebook, Twitter và Blog để tìm hiểu nhé. Điều gì bạn cần, chỉ cần gõ key word là có.

Tiền típ

Đối với các thành phố ở nước Mỹ thì Tip đã trở thành một nghĩa vụ, chứ không còn là một việc mang tính lịch sự. Trong các nhà hàng, theo phong tục thì tiền típ thường từ 15 – 20% hóa đơn (khách hàng đa số để lại hơn 20%). Điều này cũng được áp dụng khi bạn đi taxi, sử dụng dịch vụ khách sạn và các dịch vụ khác. (Tiền tip ở đây có nghĩa là tiền bo thêm, thưởng thêm của bạn dành cho nhân viên hoặc bộ phận phục vụ để bày tỏ thái độ hài lòng)

Trên là những kinh nghiệm bỏ túi mà bạn cần nắm được khi lần đầu tiên đến New York mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn bớt bỡ ngỡ hơn. Chúc bạn có một chuyến đi đầy ắp kỷ niệm đẹp!

Khi bạn chuẩn bị đồ đạc để đi máy bay sang Anh. Bạn cũng nên biết những đồ gì nên mang và không nên mang tại: Du lịch châu Âu cần chuẩn bị những gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *