Thủ tục làm passport 2018

Thủ tục làm passport 2018

Nội dung

5/5 - (1 bình chọn)

Để có thể vi vu du lịch, dù là trong nước hay nước ngoài. Thì giấy tờ đầu tiên cần và phải có là hộ chiếu (passport). Vậy khi làm mới, hoặc mất nên muốn cấp lại, hoặc là hết hạn nên thay quyển mới,.. Thủ tục làm passport 2018 sẽ thế nào? Cùng tìm hiểu xem sao nhé.

Làm hộ chiếu cần những gì 2018?

Trong thủ tục làm passport 2018, đương nhiên phải biết được. Cần chuẩn bị những gì rồi.

 • 1 tờ khai mẫu X01
 • 2 ảnh mới chụp, cỡ 4x6cm. Mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (cái này cứ ra tiệm chụp ảnh, bảo người ta chụp ảnh hộ chiếu. Là họ biết ngay à, hehe)

Thủ tục làm passport 2018

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

 • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu X01 phải được xác nhận bởi công an xã, phường. Đóng dấu và giáp lai ảnh.
 • Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu, nộp 1 bản sao giấy khai sinh, hoặc trích lục khai sinh. 2 ảnh cỡ 4x6cm. Tờ khai do mẹ, cha khai và ký thay. Hoặc người giám hộ khai và ký thay.
 • Nếu đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ cha. Nộp 1 bản sao giấy khai sinh, hoặc trích lục khai sinh. Và 2 ảnh cỡ 3x4cm.

Đối với trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức. Doanh nghiệp có tư cách pháp nhân:

 • Người ủy thác khai và ký tên vào tờ khai đề nghị cấp. Hoặc sửa đổi hộ chiếu theo mẫu quy định. Có dấu giáp lai ảnh, và xác nhận của thủ trưởng được ủy thác.
 • Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác có công văn. Gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đề nghị giải quyết. Nếu đề nghị giải quyết cho nhiều người thì phải kèm theo danh sách những người ủy thác, có chữ ký, đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan. Tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác;
 • Cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Được ủy thác khi nộp hồ sơ đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu của người ủy thác phải xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức. Doanh nghiệp, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng của bản thân và của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.

Thủ tục làm hộ chiếu 2018

 • Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả
 • ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp,.. Phải có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ/trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật).

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu 2018

Thủ tục làm passport 2018

Làm hộ chiếu mất bao lâu 2018

 • Đối với hồ sơ nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh: thời hạn giải quyết không quá 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Đối với hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh: thời hạn giải quyết không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Trường hợp có nhu cầu cần hộ chiếu gấp quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư này thì giải quyết sớm nhất trong thời hạn quy định.
 • Trường hợp ngày làm việc trùng hoặc liền với ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Tết: thời hạn giải quyết được cộng thêm số ngày nghỉ đó theo quy định của Chính phủ.

Xem thêm: Làm hộ chiếu tphcm ở đâu?

Làm hộ chiếu mất bao nhiêu tiền – thủ tục làm passport 2018

Trong thủ tục làm passport 2018, thì bạn chỉ cần phải đóng lệ phí là 200.000 VNĐ/cuốn. Ngoài ra không cần đóng thêm phí phát sinh nào cả.

Làm passport online

Nếu bạn đang sống ở Hà Nội, để có thể nắm được những thủ tục làm passport 2018. Và đăng ký trực tuyến. Bạn truy cập website: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn sau đó điền những thông tin cá nhân của mình vào. Những trường có dấu * đỏ là bắt buộc phải nhập.

Thủ tục làm passport 2018

Tiếp theo đó, bạn mang chứng minh thư, đến phòng quản lý xuất nhập cảnh để nộp. Bạn phải bắt buộc nộp trong vòng 48h, kể từ ngày đăng ký online.

Vậy là bạn đã nắm được thủ tục làm passport 2019 chưa? Nhanh chóng làm hộ chiếu, và tìm hiểu xem, du lịch Châu Âu tháng nào đẹp nhất? Để tận hưởng những chuyến đi, khám phá những miền đất mới bạn chưa đến nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *