Top những bài múa sư tử hấp dẫn và đặc sắc không thể bỏ qua

Múa sư tử tại doanh nghiệp

Nội dung

Rate this post

Cùng với múa Lân, Rồng. Thì múa Sư Tử là môn nghệ thuật dân gian khá phổ biến ở nước ta. Sư tử được phong là chúa tể của muôn loài, trên mặt đất trong tất cả các loài thú thì không có một loài động vật nào uy lực mạnh mẽ hơn nó, ngay cả hổ và báo cũng không sánh kịp. Thần thái của sư tử có nét thâm trầm của bậc đế vương. Do đó múa Sư thể hiện sự thịnh vượng, uy phong và lòng quả cảm. Dưới đây là những bài múa sư tử hay nhất, bạn không xem sẽ vô cùng tiếc.

Tìm hiểu về nghệ thuật múa sư tử hiện nay

Biểu tượng sư tử đối với con người

Trong quan niệm của người phương Đông xưa. Mỗi con vật đều mang trong mình một ý nghĩa tâm linh riêng.  Đối với sư tử mang trong mình sự uy phong, thịnh vượng, trừ tà. Cân bằng âm dương, ngự trị tài vận đúng với phẩm chất của chúa sơn lâm. Theo phong thủy, sư tử có tác dụng phù trợ sức khỏe. Tài lộc cho gia chủ.

Thời xưa, hầu hết nhà của các quan luôn có 1 đôi sư tử đặt ở phía trước cửa nhà. Đôi sư tử này không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ mà nó còn có ý nghĩa canh giữ. Giữ địa vị và quyền lợi. Ngoài ra còn có thể đón khí vượng.

Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy nhiều nhất là các cơ quan, doanh nghiệp. Họ đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn. Với mong muốn có thể bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc. Chính bởi những khí chất của sư tử mà nhiều công ty, gia đình chọn đặt tượng sư tử đá trước cửa. Để thể hiện quyền uy và cũng để trừ tà, tránh điềm xấu từ thế đất, vận hạn.

múa sư tử, tượng sư tử
Tượng sư tử trước cổng doanh nghiệp

Ý nghĩa biểu diễn sư tử tại các sự kiện

Thường sư tử biểu diễn có mái tóc đỏ và vàng xù xì. Với chiếc nơ đỏ trên đầu để biểu thị một con sư tử đực. Hoặc một chiếc nơ màu xanh lá cây để đại diện cho con cái. 

Sư tử luôn được biểu diễn theo cặp đôi, con đực “hý cầu” (đùa với quả tú cầu). Con cái lại có thêm một sư tử con – theo ý nghĩa “lân mẫu xuất lân nhi”. Sư tử cái biểu trưng cho việc bảo vệ bên trong và sư tử đực bảo vệ kiến trúc

Ý nghĩa của biểu diễn sư tử tại các sự kiện như: Cúng Khai trương, cúng khởi công, động thổ… Có ý nghĩa, xua tà khí. Trợ giúp về tài chính. Các bài múa sư tử hí cầu với ý nghĩa kinh doanh thuận lợi, thể hiện sự hưng thịnh. Giữ được mối quan hệ với đối tác. Giữ tài chính trong tay.

Múa sư tử tại doanh nghiệp
Múa sư tử tại doanh nghiệp với mong muốn xua đuổi tà khí, làm ăn thuận lợi

Top video các bài múa sư tử hay nhất

Múa sư tử thiếu nhi

Múa sư tử thiếu nhi là màn biểu diễn vô cùng đặc sắc của các em nhỏ. Với khéo léo của các em. Những con sư tử biểu diễn với các động tác mềm dẻo, uốn, nhảy điêu luyện. Mang đến cho người xem buổi trình diễn đặc sắc, mãn nhãn. Mời các bạn thưởng thức.

Múa sư tử kì lân

Đây là màn múa sư tử kết hợp với kì lân. Đem đến sự độc đáo cho người xem. Hai con vật dũng mãnh. Tượng trưng cho sự uy phong và hưng thịnh. Màn biểu diễn kết hợp với tiếng trống rộn rã. Gây sức hút không hề nhỏ đối với người xem. Mời các bạn theo dõi.

 

Múa sư tử leo hoa thung

 Điệu múa sư tử leo hoa thung.Mỗi cọc thung biểu thị cho một ngọn núi mà sư tử băng qua. Thể hiện đủ các trạng thái xúc cảm: hỉ, nộ, ai, ái, ố, kinh, nghi, thụy, tỉnh.

Các vũ sinh múa đầu và múa đuôi phải phối hợp động tác ăn ý. Ngoài diễn đạt các trạng thái xúc cảm, vũ sinh còn phải tỏ rõ sự già dặn về trình độ võ thuật của mình. Qua việc thực hiện các bộ tấn có cự ly dài ngắn khác nhau với độ cao. Đó là chưa kể các chiêu thức tổng hợp để thực hiện các bước nhảy liên hoàn ngoạn mục.

Múa trên mai hoa thung là tiêt mục thể hiện tuyệt kỹ. Đặc điểm để nhận ra đẳng cấp của mỗi đội múa là chiều dài của giàn thung và độ cao của các cọc thung. Mời các bạn thưởng thức

Múa sư tử hí cầu

Múa sư tử hí cầu cũng là màn biểu diễn hấp dẫn. Thể hiện sự khéo léo, kết hợp ăn ý. Giữa sư tử và quả cầu. Với trang phục lỗng lẫy. Màn biểu diễn đủ làm người xem có những giây phút thư giãn ấn tượng.

Múa sư tử thổi lửa

Múa sư tử thổi lửa, kết hợp với leo cây lấy thưởng. Các đội Lân có thể cùng một lúc diễn từ hai, ba đến bốn cây trúc. Các vũ sinh luôn phải chú ý đến nhịp trống nhạc để phối diễn ăn ý tạo thành một màn diễn chung nhằm tạo hiệu quả nghệ thuật tổng hợp.

Người biểu diễn không chỉ trèo lên và tụt xuống, mà còn múa trên đỉnh cao của trúc. Ngoài ra còn đứng lên cây trúc và thổi lửa.

Tập hợp các chiêu thức độc đáo trên ngọn trúc và cách đứng thổi lửa. Làm cho tiết mục trở nên hồi hộp và hào hứng. Mời các bạn đón xem

Dịch vụ múa sư tử trong sự kiện, uy tín, chuyên nghiệp

Hiểu được vai trò đặc biệt quan trọng của múa Lân Sư Rồng nói chung. Và múa sư tử nói riêng trong các sự kiện. Và sự khan hiếm của những đội múa lân sư rồng chuyên nghiệp, điêu luyện và có tính chuyên môn cao. 

Hùng Anh Đường chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Luôn cung cấp dịch vụ cho thuê múa lân sư rồng: Trung thu, khai trương, khởi công, đám cưới, lễ, tết… chuyên nghiệp, được đào tạo nhiều năm.

Đảm bảo các tiết mục vô cùng đặc sắc, hào hùng. Thể hiện được cái hồn của múa Lân Sư Rồng tại các sự kiện quan trọng của công ty, doanh nghiệp. Đảm bảo các bạn sẽ hài lòng.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0972.263.280  để nhận được dịch vụ tốt nhất. Với phương châm phục vụ của chúng tôi luôn là: Chất lượng nhất – uy tín nhất – giá rẻ nhất

Ngoài ra các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ: 

Công ty TNHH TM DV Nghệ Thuật Hùng Anh
Đoàn Võ Thuật Lân Sư Rồng Hùng Anh Đường.

Địa chỉ: Số 39, Tổ dân phố Ngọa Long, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Email: HungAnhDuong.HN@gmail.com.

Website: https://lansuronghanoi.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *