Đi nước ngoài cần giấy tờ gì

5 (100%) 1 vote

Nếu bạn là người mới bắt đầu chinh phục con đường du lịch nước ngoài. Thì thông tin đi nước ngoài cần giấy tờ gì? Bài viết này sẽ giải đáp thông tin đó giúp bạn ngay thôi.

Đi nước ngoài cần giấy tờ gì

Đi nước ngoài cần giấy tờ gì?

Có phải, mỗi lần đi du lịch, hay đi đâu đó,.. Bạn thường nhớ nhớ quên quên, chẳng biết cái này mình chuẩn bị đầy đủ chưa. Có thiếu gì không,.. Một mẹo nhỏ, là hãy ghi hết những thứ cần mang vào 1 tờ giấy. Không thì cứ vứt hết những thứ cần mang vào góc nhà, đến ngày đi rồi sắp xếp vào vali thôi.

Hộ chiếu là gì?

Quay lại vấn đề, đi nước ngoài cần giấy tờ gì? Giấy tờ đầu tiên cần có là hộ chiếu Vậy thì hộ chiếu là gì? Hãy để tôi giải thích cho bạn nhé.

  • Hộ chiếu có giá trị như là một chứng minh thư nhân dân và có giá trị toàn cầu. Đây là điều kiện và cũng là giấy tờ cho bất cứ người nào muốn đi ra khỏi lãnh thổ nước mình.
  • Thông thường hộ chiếu sẽ có giá trị sử dụng. Khi thời hạn sử dụng (ghi trên hộ chiếu) còn trên 6 tháng.

Một số nước như Mỹ, chấp nhận hộ chiếu còn thời hạn trên 3 tháng. Nên bạn có thể sắm một tấm vé máy bay đi Mỹ vào khoảng thời điểm này nha.

  • Làm hộ chiếu ngày nay khá dễ dàng, bạn có thể làm hộ chiếu tại cục xuất nhập cảnh ở thành phố, tỉnh. Mà mình đang sinh sống, chỉ mất khoảng thời gian 1 tuần.
  • Nếu đã có hộ chiếu mà thời hạn sắp hết hoặc đã hết. Lúc này bạn có thể đi gia hạn hoặc làm hộ chiếu mới.

Xem thêm: Thủ tục làm passport 2018

Đi nước ngoài cần giấy tờ gì

Hộ chiếu phổ thông là gì?

Hộ chiếu phổ thông là hộ chiếu cấp cho mọi công dân và đây là một loại giấy tờ nhân thân. Tùy thân sử dụng cho mục đích cá nhân tại nước ngoài. Hoặc trong nước với mục đích xuất nhập cảnh hoặc các mục đích cá nhân khác.

Hộ chiếu phổ thông có thời hạn 10 năm kể từ ngày được cấp.

Visa du lịch

Loại giấy tờ tiếp theo được đề cập đến trong vấn đề đi nước ngoài cần giấy tờ gì? Đó là Visa du lịch – đây như là một chứng nhận của chính quyền nước bạn sẽ đến du lịch. Cho phép bạn ở nước họ trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Đi nước ngoài cần giấy tờ gì

Visa du lịch được coi là dễ dàng hơn so với các loại visa khác. Nhưng cũng không vì thế mà chủ quan, bởi đôi khi tưởng dễ. Nhưng lại có thể không xin được visa vì những lý do không đáng có.

Làm visa cần những giấy tờ gì?

Thủ tục cấp visa sẽ tùy theo quy định của quốc gia mà bạn muốn đến. Nhưng những giấy tờ cần thiết để xin visa bao gồm:

  • Đơn xin cấp Visa
  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng
  • 3 ảnh, chụp thẳng, phông trắng. Tùy vào từng nước sẽ yêu cầu những kích thước khác nhau.
  • Thông tin về bản thân, gia đình, cha mẹ, vợ chồng,..
  • Giấy đăng ký kết hôn, nếu đã có gia đình.
  • Giấy tờ chứng minh công việc như hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, giấy phép đăng ký kinh doanh…
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, đất đai, nhà cửa, xe cộ,..
  • Hộ khẩu có công chứng.

Đi nước ngoài cần giấy tờ gì

Có một số nước khi xin visa, bạn còn cần tiến hành phỏng vấn nữa. Nên hãy chuẩn bị kỹ tâm lý trước khi phỏng vấn nhé.

Những câu hỏi phỏng vấn xin Visa Mỹ. Xem thêm tại đây

Tuyệt đối cung cấp thông tin chính xác, đúng sự thật, nếu không bạn sẽ bị hủy bỏ hồ sơ hoặc nặng hơn bị cấm vĩnh viễn đến quốc gia đó.

Một vài lưu ý khác:

Đi nước ngoài cần giấy tờ gì

  • Đi nước ngoài cần giấy tờ gì? Yếu tố cần là hộ chiếu và visa. Và yếu tố đủ, chính là tấm vé máy bay. Như đi sang Mỹ, ngoài passport và visa đã xin được trước đó. Thì chắc chắn cần đến một tấm ve may bay di My rồi.
  • Một lịch trình cụ thể sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình tài chính, cũng như kế hoạch của mình được rõ ràng hơn.
  • Bảo hiểm du lịch cho khách nước ngoài là điều kiện cần thiết và hữu ích. Nhất là với các nước trong khối Schengen đây là điều kiện bắt buộc khi làm visa du lịch.

Hy vọng bài viết này, sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi, đi nước ngoài cần giấy tờ gì? Hãy luôn để ý thời hạn visa của mình, để tránh lúc cần đi du lịch, mà hộ chiếu lại hết hạn thì phí lắm đó nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *