Trang phục khi đi du lịch malaysia cho những ai chưa biết

Rate this post

Trang phục khi đi du lịch Malaysia luôn là vấn đề mà các bạn trẻ thắc mắc. Bởi nó không chỉ giúp dễ dàng thích nghi với những biến đổi của thời tiết. Đó cũng là một hành động tôn trọng của bản thân mình với văn hóa của họ. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp có một chuyến hoàn hảo.

Giới thiệu đất nước Malaysia

Giới thiệu đất nước Malaysia

Malaysia là một trong ít các quốc gia có hình dạng lãnh thổ đặc biệt. Đất nước này được chia làm làm 2 phần rất rõ rệt. Một phần nằm ở phía tây gọi là bán đảo Malaysia. Phần còn lại nằm ở phía đông trên đảo Borneo ngay cạnh Indonesia.

Với diện tích 329.847 km2, đất đai màu mỡ. Đặc biệt với lợi thế địa hình được thiên nhiên ưu đãi. Khiến đất nước này trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của khu Châu Á. Không thua kém gì so với các nước như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore…

Đặc biệt đây là một trong ít các quốc gia khu vực Đông Nam Á theo đạo Hồi. Chính vì thế mà lối thời trang của đất nước này có phần khá đặc biệt.

Trang phục khi đi du lịch malaysia

Do vị trí của Malaysia này gần biển chính vì thế, nơi đây có khí hậu khá thất thường. Sáng nắng, chiều mưa, trưa trời u ám. Để khỏi những tác động về về thời tiết khi đi du lịch. Bạn cần chuẩn bị những thứ sau nhé!

1/ Quần áo

Trang phục khi đi du lịch malaysia

Do thời tiết tại đất thay đổi thất thường, lúc nắng lúc mưa. Việc chuẩn bị những trang phục như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng thích ứng theo sự thay đổi. Khi thời tiết nắng nóng những bộ quần short ngắn sẽ là thích hợp nhất khi ở trong nhà. Còn khi bạn muốn đi tham quan thì những bộ trang phục áo dài, quần dài sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

2/ Mũ, nón

2/ Mũ, nón

Đây là trang phục thiết yếu khi đi du lịch. Vừa có thể giúp bạn tránh nắng mưa mà không cần quan tâm đến thời tiết. Nên sử dụng những chiếc mũ có độ che rộng nhé! Vì thời tiết bên đó khá giống với Tp Hồ Chí Minh nên sẽ làm bạn hơi mệt đó!

3/ Áo khoác mỏng

3/ Áo khoác mỏng

Vào buổi tối, khi sương xuống kết hợp với khí hậu. Bạn sẽ cảm thấy xe xe lạnh đó! Những chiếc quần áo lúc này sẽ là sự lựa chọn hoàn ảo. Tất nhiên, là không cần quá dày đâu nhé! Nếu không nó sẽ làm bạn đổ mồ hôi đó! 

4/ Ô dù, áo mưa

4/ Ô dù, áo mưa

Đôi khi, thời tiết tại Malaysia cũng khá lạnh lùng. Trời đang nắng chang chang nhưng chỉ cần ào một cái. Những cơn mưa rào kéo đến ngay tức khắc. Khi này những chiếc áo mưa, những chiếc ô dù sẽ phát huy hết tác dụng. Nó sẽ giúp bạn bảo về sức khỏe khá tốt đó!

Những điều cấm kỵ ở Malaysia

Là một quốc gia theo đạo hồi. Chính vì thế, họ sẽ có những nét văn hóa khá khác biệt với chúng ta. Khi đi du lịch Malaysia bạn cần lưu ý những vấn đề sau để được sự yêu quý của người bán xứ

1/ Hành động cử chỉ

1/ Hành động cử chỉ

Với người Châu Âu họ có thể tự do ôm hôn, bày tỏ tình cảm nơi công cộng. Vấn đề này đối với chúng ta cũng là chuyện bình thường. Nhưng tại đất nước Malaysia thì khác. Những hành động như thế sẽ là rất bất lịch sự.

Nếu bạn cố tình làm điều đó nơi công cộng bạn sẽ ghi một điểm xấu trong mắt họ đó! Đặc biệt, với những người ở thế giới thứ 3 thì càng cần phải làm điều đó. Tại sao ư! Chỉ đơn giản nó là văn hóa thôi!

2/ Ăn mặc

2/ Ăn mặc

Đa số người dân theo đạo hồi. Chính vì thế, ăn mặc kín đáo gần như là nét văn hóa đặc biệt của quốc gia này. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cô gái ăn mặc kín đáo. Chắc chỉ hở mỗi 2 đôi mắt ra ngoài. Khi bạn đi du lịch, tuy thời tiết có nóng bức quá thì cũng nên lựa chọn trang phục phù hợp nhé!

3/ Ăn uống

3/ Ăn uống

Văn hóa Malaysia rất thoải mái về việc ăn uống. Bạn có thể ăn đồ bằng tay không nhé! Có nhưng tất nhiên là bạn phải rửa tay thật sạch trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe. Nhưng khi ăn quá no nếu bạn mặc các hiện tượng ợ hơi. Thì nên đi vào chỗ vắng vẻ nhé.

Nếu một người dân bản xứ nhìn thấy bạn làm điều đó. Họ sẽ đánh giá bạn là mất lịch sự và không tôn trọng họ đó! Trên là những chia sẻ lựa chọn trang phục khi đi du lịch malaysia. Tuy nó chỉ là những mẹo nhỏ. nhưng chúng tôi tin chắc rằng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong chuyến du lịch sắp tới đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *