Trải nghiệm tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm cực chất

Rate this post

Nếu như phố cổ Hội An là một trong những bằng chứng của dòng thời gian. Thì Phương Hoàng Cổ Chấn cũng vậy. Một tour Phương Hoàng Cổ Trấn không chỉ giúp bạn vứt bỏ những gánh nặng của cuộc sống. Hơn thế nữa bạn có được đắm mình trong thế giới của những bộ phim ngoài đời thực. Chúng ta cùng khám phá nét đẹp của nơi đây qua bài viết này nhé!

Hành trình tour Phượng Hoàng Cổ Trấn

1/ Ngày 1: Việt Nam  – Trương Gia Giới

trương gia giới tour Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tùy vào vị trí của bạn tại mà chúng ta có những tour du lịch khác nhau. Nếu bạn tại thành phố Hà Nội chúng ta chỉ cần đến điểm hẹn. Và cùng nhau khởi hành đến cửa khẩu Hữu Nghị. Làm thủ tục nhanh để có thể xuất cảnh sang Trung Quốc dễ dàng. Yên tâm là công ty du lịch mà bạn thuê sẽ giúp bạn làm hết mọi việc.

Còn nếu bạn tại TP. Hồ Chí Minh, chúng ta mất thêm 1 chuyến bay đến Hà Nội. Hoặc có những chuyến bay thẳng. Nhưng như thế sẽ mất vui đó!

Chuyến đi sẽ ngốn cả ngày của bạn đó. Nên chuẩn bị nhiều thức ăn trước khi đi nhé. Thông thường trong tour Phượng Hoàng Cổ Trấn này chúng ta sẽ dừng chân tại Trương Gia Giới. Và cùng nghỉ ngơi trên chuyến tàu đến Thiên Môn Sơn.

2/ Ngày 2: Thiên Môn Sơn

 Thiên Môn Sơn

Chuyến đi tàu đêm sẽ đánh thức bạn lúc 8h 30 phút sáng. Bạn hãy vệ sinh nhanh gọn và cùng nhau leo núi nhé!

Ngọn núi mà chúng ta leo đó chính là Thiên Môn Sơn. Một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất Trung Quốc. Bởi nơi đây có một con đường kính vô cùng ấn tượng. Nhưng nếu bạn không phải là người thích nghi tốt độ cao thì đừng nên thử nhé.

Hành trình như đã làm việc thấm mệt rồi phải không. Chúng ta sẽ được nghỉ ngơi tại một khách sạn 4 sao. Buổi tối hôm đó sẽ nuốt trôi hết những mệt mỏi của bạn.

3/ Ngày 3: Trương gia giới – Phù Dung Trấn

Trương gia giới - Phù Dung Trấn

Buổi sáng thức dậy tại một khách sang trọng. Có vẻ như đã làm bạn quyến luyến với chiếc giường rồi phải không. Hãy thức dậy thật nhanh và cùng tour của mình đi khám phá tiếp những địa điểm tiếp theo nào.

Đến Phù Dung Trấn – một thị trấn cổ đã có hơn 2000 năm lịch sử. Nơi đây còn lâu hơn cả Thăng Long của chúng ta đó. Hãy cùng xem nơi đây có gì nào.

Thứ ấn tượng đầu tiên với bạn đó chính là trụ đồng Khuê Châu. Với chiều cao 4m, gồm 8 cạnh, nặng hơn 2 tấn rưỡi. Trên thân có ghi lại một giai đoạn lịch sử của dân tộc Thổ Gia.

Và một trong những thứ khiến bạn ngạc nhiên nhất đó chính là những ngôi nhà trên núi. Khác với những ngôi nhà sàn đơn sơ một vách lá. Nơi đây được xây dựng rất kiên cố. Mặt trước hướng về nơi xa, mặt sau dựa núi hiên ngang. Chúng tạo nên một hình ảnh mới lạ nơi đây.

4/ Ngày 4: Phượng Hoàng Cổ Trấn

 tour Phượng Hoàng Cổ Trấn

 

Buổi sáng ngày thứ 4 trong chuyến du lịch sẽ đưa bạn Phượng Hoàng cổ trấn. Nơi đây chính là nơi bạn muốn đến nhất chuyến đi phải không. Bạn có 1 ngày dài tại đây, hãy mặc sức đi chơi nhé!

  • Lầu Miêu Miêu – Bắc Môn
  • Lầu phong Thúy Hoàng Kiều
  • Viện Bảo Tàng Cổ Thành

Bạn có thể đi hết những nơi đó. Đừng quên nạp cho mình năng lượng bằng những món ăn địa phương nhé! Chúng hấp dẫn lắm đó! Đừng ham chơi quá đây, chúng ta vẫn còn những chuyến đi nữa. Khi nào đã thấm mệt hãy về khách sạn và nghỉ ngơi nhé!

5/ Ngày 5: Thành Cổ Càn Châu – Cát Thủ – Nam Ninh

Thành Cổ Càn Châu

Cổ trấn đẹp nhất lúc sáng sớm. Nếu bạn có thể dạy được trước tiếng ồn ào của người dân sẽ sẽ chiêm ngưỡng được nó. Ánh mặt trời lướt qua những kẽ lá. Phản chiếu lấp lánh trên những dòng sông. Tất cả ấy tạo nên một vẻ đẹp không có ngòi bút nào nói hết.

Sau khi thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng. Chúng ta cùng tiếp tục lăn bánh đến thành cổ Càn Châu. Nơi đây mang đậm lối kiến trúc của 2 tộc người. Bạn sẽ hiểu sâu hơn về những nét văn hóa của những chủng tộc ít người của Trung Quốc. Sau đó kết thúc tour Phượng Hoàng cổ trấn với một chuyến tàu về Nam Ninh.

6/ Ngày 6: Trở về Việt Nam

Ngày 6: Trở về Việt Nam

Ngày thứ 6 trong tour Phương Hoàng Cổ Trấn chúng ta sẽ được ghé thăm những con phố tơ lụa. Một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất lịch sử của Trung Quốc.

Buổi trưa, cũng là lúc bạn chia tay với nơi đây. Hãy lưu lại những bức ảnh làm kỉ niệm trong chuyến du lịch Trung Quốc này nhé! Cùng nhau trở về nhà và cùng hòa nhịp với cuộc sống đời thường thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *