Những thứ được mang lên máy bay bạn cần lưu tâm tới

Rate this post

Trong mỗi chuyến bay, người ta có những quy định cụ thể về những hành lý được phép mang lên. Nhưng nhiều nhiều gần như không biết đến điều này. Thường phải rất vất vả bóc đóng gói và ném nó vào sọt rác trong sự ngậm ngùi. Việc trang bị cho mình một chút kiến thức sẽ giúp bạn dễ dàng khi bay hơn. Vậy những thứ được mang lên máy bay là gì? Chúng ta cùng hiểu nhé!

Những thứ được mang lên máy bay

Trang phục cá nhân

trang phục

Một trong những thứ của quan trọng nhất của con đó chính là trang phục cá nhân. Trong đó, có quần áo, giầy dẹp, túi sách… Những vận dụng ấy gần như là những thứ bất ly thân của mỗi người. Cho nên chúng là những vật dụng được ưu tiên hàng ngày. Bạn có thể mang tùy ý, trong vali của mình miễn sao là phải phù hợp với số cân quy định nhé! 

Ngoài trang phục thì những vận dụng hàng ngày sẽ mang được đó là: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, nước xúc miệng… Những thứ phục vụ cho vệ sinh cá nhân cũng được coi là hành lý ưu tiên. Nhưng bạn nên cân đối những thứ này trong vali. Vì chúng ta phải chia ra cho những thứ khác nữa nhé.

Các phương tiện điện tử

phương tiện điện tử

Các phương tiện điện tử các nhân cũng được phép mang lên máy bay. Chúng bao gồm: Máy tính xách tay, cục sạc pin, điện thoại thông minh… Vì chúng là những phương tiện không gây nguy hiểm đến tính mạng và cũng ít gây cháy nổ. Nên chúng cũng không phải là mối nguy hại cho máy bay.

Các loại thuốc

Những thứ được mang lên máy bay

Dược phẩm là một loại công cụ giúp bạn phục hồi sức khỏe. Do mỗi người có những căn bệnh khác nhau. Và họ có thể tái phát trong hành trình bay, cho nên trong quy định bạn có thể mang đi một lượng vừa đủ.

Tuy nhiên, bạn không được phép mang quá nhiều vì chúng sẽ bị đánh giá như là một hành vi nhập lậu. Ngoài ra, những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá… Là những thứ bạn tuyệt đối không được phép mang lên máy bay. Nếu bạn có tình làm điều đó, bạn sẽ phải bỏ chúng lại tại sân bay nếu muốn tiếp tục bay đó.

Thức ăn

thức ăn

Thức ăn là một trong những thực phẩm quan trọng. Nhưng khi lên máy bay bạn có thể mang những thực phẩm khô lên máy bay. Như các gói mì, bánh, keo… Những thứ dạng lỏng như nước, coka, nước ép… Bạn cũng không được mang lên đâu. Nên hay giải quyết chúng ngay tại sân bay đi nhé!

Giấy tờ tùy thân

Những thứ được mang lên máy bay

Đây là những thứ bắt buộc bạn phải có khi bay: Visa, hộ chiếu, vé máy bay… Nhất định phải mang những thứ này đi nhé. Đừng bao giờ quên chúng ở nhà. Đó sẽ là một tai vạ cho bạn đó. Tất nhiên những thứ này chẳng ai cấm bạn mang đi cả.

Quy định hành lý trên máy bay

1/Hành lý ký gửi

hành lý kí gửi

Mọi hành lý khi bạn mang theo đều được miễn mọi loại cước. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn muốn mang bao nhiêu thì mang.

Với hành lý kí gửi, những người thông thường được mang theo tối đa 20 kg. Còn những Thương gia, mua vé vip thì họ có thể mang nhiều hơn rất nhiều. Số cân nặng có thể lên tới 32 kg. Đúng là người bình thường thì luôn bị thiệt thòi mà.

2/ Hành lý xách tay lên máy bay

hành lý xách tay

Quy định về hành lý xách tay công bằng hơn cho tất cả mọi người. Dù là Thương gia hay bình dân, chúng ta chỉ có thể mang tối đa 7kg. Nhớ nhé chỉ được phép 7 kg thôi! Dù bạn có cố mang thêm cũng không thể mang được đâu. Thủ tục cân trước khi bay sẽ kiểm định số cân của bạn đó. Họ sẽ cho phép bạn mang được những gì và không.

Bài viết trên đã giúp cẩm nang du lịch nước ngoài của bạn thêm phong phú hơn chưa. Hãy luôn nhớ những thứ được mang lên máy bay này sẽ. Nó sẽ giúp bạn được nhiều thứ khi đi máy bay đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *